Quà tặng tri ân khách hàng vntour

Những điều hấp dẫn chỉ có trên quần đảo Bà Lụa Kiên Giang

Quần đảo Bà Lụa Kiên Giang còn có tên Bình Trị với hơn 40 đảo lớn nhỏ trong vùng biển Kiên Lương, điểm đặc biệt của nơi đây đó là nước biển nơi đây khá nông và có thể di chuyển từ đảo này sang đảo khác.

Tour Đảo Bà Lụa thu là một trong những điểm tham quan du lịch hấp dẫn nằm trong chùm tour miền Tây giá rẻ được nhiều du khách quan tâm.

Tìm hiểu quần đảo Bà Lụa Kiên Giang 

Quần thể đảo này ở vị trí cách mũi Hòn Chông - Bình An khoảng 7km về phía Tây và cách Ngã Ba Hòn 15 km về hướng Đông, gồm khoảng 45 đảo lớn, nhỏ ngoài khơi thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. 

Trong số trên 40 đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có khoảng 10 đảo mới tập trung cư dân sinh sống, những hòn đảo này do người dân bản địa đặt tên theo hình dạng cùng với những truyền thuyết, giai thoại như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Ngang, Hòn Đước…

Thời điểm thích hợp để đến quần đảo Bà Lụa Kiên Giang

Các bạn nên lựa chọn khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm, đặc biệt là giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 1 âm lịch để đến đây vui chơi và khám phá, lúc này thời tiết ít mưa, biển êm, thuận lợi cho những chuyến tàu ra đảo.

Ngoài ra, bạn có thể đi vào mùa thấp điểm khoảng đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, hai thời điểm này là đầu và cuối mùa mưa nên lượng mưa giảm, cảnh cũng rất đẹp, giá dịch vụ rẻ và khách du lịch thưa.

Quần đảo Bà Lụa Kiên Giang

Quần đảo Bà Lụa Kiên Giang

Phương tiện di chuyển đến quần đảo Bà Lụa Kiên Giang

Từ TP Hồ Chí Minh đến quần đảo Bà Lụa, các bạn có thể bắt xe đi Hà Tiên rồi xin xuống ở ngã ba Ba Hòn (hoặc ra đến Hà Tiên bắt taxi, xe ôm ra ngã ba Ba Hòn), tại ngã ba Ba Hòn, di chuyển vào khu du lịch chùa Hang rồi ra bến tàu mua vé đi quần đảo Bà Lụa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển tới đây bằng xe máy các lộ trình gợi ý sau:

- Đi Quốc lộ 1 qua cầu Mỹ Thuận rồi thẳng tiến QL80 về Rạch Giá xuống Ba Hòn Đầm (từ đây đón tàu đi các đảo thuộc Quần Đảo Bà Lụa).

- Đi Quốc lộ 1 tới ngã 3 An Hữu quẹo phải đi theo cung đường TP Cao Lãnh –> Hồng Ngự –> Tân Châu –> Châu Đốc –> Tịnh Biên (đi N1) –> Hà Tiên –> Ba Hòn (hay cũng có thể đi cung đường N2 Châu Đốc –> Tri Tôn (đi N2) –> Kiên Lương –> Ba Hòn.)

Chụp hình trên quần đảo Bà Lụa Kiên Giang

Chụp hình trên quần đảo Bà Lụa Kiên Giang - @caif__

Những hoạt động thú vị khi đến quần đảo Bà Lụa Kiên Giang

Đi thuyền thăm quan các đảo

Trong khoảng hơn 40 đảo tại Bà Lụa thì Ba Hòn Đầm là hòn đảo xinh đẹp nhất tại đây, bao gồm Hòn Đước, Hòn Đầm Dương và Hòn Giếng.

Nước ở Ba Hòn Đầm khá nông nên các bạn có thể đi bộ từ đảo này sang đảo khác mà không cần thuyền.

Ba Hòn Đầm Kiên Giang

Ba Hòn Đầm Kiên Giang - Ảnh Instagram @mrgreendatto

 Nước ở hòn Đầm xanh biếc và trong, có thể nhìn thấy được dưới đáy

Nước ở hòn Đầm xanh biếc và trong, có thể nhìn thấy được dưới đáy - @stella_nguyen1803

Nước ở Ba Hòn Đầm khá nông nên bạn có thể thoải mái lội nước đi bộ

Nước ở Ba Hòn Đầm khá nông nên bạn có thể thoải mái lội nước đi bộ - @mrgreendatto 

Cắm trại trên biển

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không cắm trại ở biển một đêm, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác nằm nghe tiếng sóng vỗ ngay bên tai mình hay cảm giác bị đánh thức bởi những tia nắng mặt trời sớm mai len qua các lều trại.

Và thú vị hơn, khi vào buổi tối các nhóm có thể quây quần bên đống lửa trại, cùng tham gia các trò chơi đồng đội, thưởng thức những món hải sản tươi ngon nhất.

Bình minh trên đảo Bà Lụa

Bình minh trên đảo Bà Lụa

Bạn có thể ngồi nướng cá với nhóm bạn khi cắm trại qua đêm trên biển\

Bạn có thể ngồi nướng cá với nhóm bạn khi cắm trại qua đêm trên biển

Thử làm ngư dân 

Hải sản trên đảo khá phong phú, chẳng cần tàu thuyền, chẳng cần ra ngoài khơi xa bạn cũng có thể kiếm cho mình một ít hải sản ngay tại các bãi biển, trên các ghềnh đá, cua, ốc, hàu…là loại hải sản dễ tìm thấy và dễ bắt nhất.

Và thành quả sau đó sẽ là một bữa hải sản tươi ngon ngay tại bãi biển, nếu khéo tay bạn có thể tự chế biến cho mình còn không bạn có thể nhờ các chủ hộ ở đây chế biến giúp.

 Những con mực tươi ngon được chế biến và nướng tại chỗ

Những con mực tươi ngon được chế biến và nướng tại chỗ

Ngắm hoàng hôn và bình minh 

Hoàng hôn và bình minh trên đảo Bà Lụa có lẽ là thời khắc đẹp nhất của thiên nhiên, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên thích thú khi mặt trời mọc và lặn xuống biển với ráng hồng tuyệt đẹp, xa xa một vài chiếc thuyền ghe đang lênh bênh trên biển.

Không khí trở nên tĩnh lặng hơn chỉ có tiếng sóng biển xô các bãi biển, ghềnh đá, nhớ mang theo máy ảnh và nhanh tay ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất cho mình nhé!

Xem thêm: Tour đảo Bà Lụa 

Hoàng hôn trên quần đảo Bà Lụa Kiên Giang 

Hoàng hôn trên quần đảo Bà Lụa Kiên Giang - @quanhki

Khám Phá Du Lịch Việt - Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Khám Phá Du Lịch Việt. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Khám Phá Du Lịch Việt. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

Khuyến mãi du lịch cuối năm

} , 3000);