Quà tặng tri ân khách hàng vntour

Mê mẩn mệt nghỉ trước những cánh đồng hoa cẩm tú cầu lung linh ở Đà Lạt

Những cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt vào mùa thường nở rộ rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời tạo nên vẻ đẹp lung linh khó cưỡng lại được, loài hoa này có nguồn gốc từ Paris và được hình thành sau hơn 3 tháng chăm sóc tạo thành thung lũng hoa tuyệt đẹp. 

Đừng quên bỏ qua những cánh đồng hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp trong tour Đà Lạt giá rẻ nhé.

Những cánh đồng hoa cẩm tú tại Đà Lạt

Hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt với nhiệt độ thích hợp từ 20-25 độ C, cứ vào những ngày tháng hè, hoa cẩm tú cầu lại nở rộ bạt ngàn cả một vùng trời vẽ nên bức tranh thiên nhiên tinh khiết, yên bình và còn có tên khác là Dương Tú Cầu hay Dương tử, một loài hoa có nguồn gốc từ các nước Đông Á như Nhật Bản.

Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời

Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời

Nguồn gốc hoa cẩm tú cầu

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa sở dĩ nơi đây là cái nôi của nhiều loài hoa tại Việt Nam, cùng với khí hậu thuận lợi nên hoa cẩm tú khá phát triển tại vùng Tây Nguyên mát mẻ này.  

Thích thú ngắm nhìn những bông hoa cẩm tú cầu xinh đẹp

Thích thú ngắm nhìn những bông hoa cẩm tú cầu xinh đẹp - Ảnh Instagram @nguyen_thu1011

Trước đây, hoa cẩm tú cầu tại Đà Lạt chỉ được trồng nhỏ lẻ trước nhà làm cảnh hoặc trồng dọc ven đường nhưng ngày nay loài hoa này đã được đầu tư với quy mô lớn hơn để phục vụ nhu cầu mọi người trong các lễ cưới hỏi như trang trí cổng đám cưới, không gian hay bó thành từng bó hoa cầm trên tay cô dâu...

Từ đó các vùng ở Đà Lạt đã chuyên tâm vào những mẫu đất chuyên trồng loài hoa này để tạo thành những cánh đồng hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp phục vụ khách du lịch và các nhu cầu dịch vụ khác. 

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt - @van.anh.194

Những cánh đồng hoa cẩm tú cầu nổi tiếng tại Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng đất sét - đường hầm điêu khắc

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt này nằm trong khuôn viên của đường hầm đất sét, nơi đây ngoài vườn hoa cẩm tú cầu ra còn nổi tiếng với các công trình điêu khắc làm bằng đất sét cực tinh xảo và công phu.

Giá vé đường hầm đất sét Đà Lạt hiện tại là 40 000 đồng/người lớn và trẻ em là 20 000 đồng.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng đất sét - đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng đất sét - đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Những bông hoa cẩm tú cầu trong làng đất sét Đà Lạt

Những bông hoa cẩm tú cầu trong làng đất sét Đà Lạt

Khi sắc hoa cẩm tú cầu bung nở thì cũng là lúc Đà Lạt khoác thêm cho mình một bộ "cánh" mới, một sắc màu trong xanh và tinh khiết, nếu có dịp hãy ghé đến nơi đây để ngắm nhìn những bông hoa cẩm tú cầu khoe sắc nhé!

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt là nơi yêu thích của nhiều bạn trẻ

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt là nơi yêu thích của nhiều bạn trẻ - Ảnh: Limth

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương

Cách Đà Lạt khoảng 15 km, cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương nằm bên cạnh tỉnh lộ 723 - tuyến đường nối thành phố Đà Lạt và Nha Trang, đây là một trong những cánh đồng hoa cẩm tú cầu lớn nhất ở Lâm Đồng với diện tích khoảng 2 ha. 

Cách đi đến cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương: Từ trung tâm thành phố, bạn đi theo cung đường quốc lộ 20 (đường Trần Hưng Đạo) – Trần Quý Cáp - Phan Chu Trinh, chạy xe hướng hồ Than Thở sẽ thấy tỉnh lộ 723 là tới, ở đây, bạn sẽ không bị mất phí tham quan và chụp hình.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở trong thung lũng tình yêu Đà Lạt

Đây là vườn hoa cẩm tú nằm ngay trong thành phố và có diện tích lên đến 5000 m2, điều khá thú vị của khu vườn này là nằm gần ngay rừng thông xanh mướt, nhiều khóm mọc ngay dưới những tán thông nên bạn có thể tha hồ chụp hình.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại thung lũng tình yêu Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại thung lũng tình yêu Đà Lạt 

Chụp hình tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở trong thung lũng Tình yêu Đà Lạt

Chụp hình tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở trong thung lũng Tình yêu Đà Lạt

Cách đi đến vườn hoa cẩm tú cầu trong Thung lũng tình yêu: Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về hướng đông bắc. Bạn có thể đi đến Thung lũng tình yêu theo 3 cung đường Nguyễn Văn Trỗi – Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu – Bùi Thị Xuân hoặc Phan Bội Châu – Bùi Thị Xuân – Đinh Tiên Hoàng, đến ngã 5 đại học rồi đi hết đường Phù Đổng Thiên Vương, sau đó rẽ phải theo đường Mai Anh Đào 500 mét sẽ tới.

Giá vé tham quan Thung lũng tình yêu: 100 000 đồng/người lớn.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu trại Mát

Một khu vườn cẩm tú cầu khác ở Đà Lạt nổi tiếng cũng không kém nằm ở Trại Mát.

Nơi này cách trung tâm thành phố khoảng 15 km và được rất nhiều khách du lịch lựa chọn để thực hiện bộ ảnh đẹp, tại đây bạn cũng có thể hỏi mua hoa cẩm tú cầu mang về.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại trại Mát Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại trại Mát Đà Lạt

 

Chụp hình tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu trại Mát Đà Lạt

Chụp hình tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu trại Mát Đà Lạt

 

Cách đi đến cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát: Chạy dọc theo Quốc lộ 20 hướng về Trại Mát, cách ga Trại Mát khoảng 500 m, sẽ thấy bảng hướng dẫn đi vào vườn hoa cẩm tú cầu bên tay trái, rẽ vào và đi dọc tới cuối đường là tới.

Giá vé vào cổng Trại Mát Đà Lạt là 15 000 đồng/người. 

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng Cù Lần

Cẩm tú cầu ở làng Cù Lần được trồng thành một khu vườn nhỏ, đồng thời trồng xen kẽ cùng các tiểu cảnh của một ngôi làng ẩn giữa rừng thông xanh, đây cũng là nơi du khách được ngắm nhiều kỳ hoa dị thảo khác của Đà Lạt.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở làng Cù Lần

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở làng Cù Lần - Ảnh Truonganct94

Cách đi đến cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng Cù Lần: Từ trung tâm Đà Lạt, bạn đi theo hướng Thung lũng Vàng hoặc Lang Biang, tới đường Xô Viết Nghệ tĩnh chạy thẳng đến ngã 3 giáo xứ Tùng Lâm rồi theo hướng vào đường Ankroet, tiếp tục đi thẳng thêm 15 km là tới Làng Cù Lần.

Vé tham quan vào làng Cù Lần là 60 000 đồng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt toàn tập mới nhất

Khám Phá Du Lịch Việt- Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Khám Phá Du Lịch Việt. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Khám Phá Du Lịch Việt. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết). 

Khuyến mãi du lịch cuối năm

} , 3000);