Quà tặng tri ân khách hàng vntour

10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết

Barcelona không chỉ được biết đến rộng rãi bởi đội bóng FC Barcelona, mà nó còn được biết đến là một trong 10 thành phố đẹp nhất thế giới. Barcelona đã quá nổi tiếng đối với nhiều du khách quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những sự thật về thành phố này.

10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết
Sân vận động Camp Nou, sân nhà của CLB bóng đá nổi tiếng thế giới FC Barcelona chính là sân cỏ dành cho môn thể thao vua lớn nhất châu Âu và là sân vận động lớn thứ ba trên thế giới. Nó có sức chứa khổng lồ tới 99.354 khán giả, và chính quyền thành phố đang đề xuất để tăng thêm 105.000 chỗ ngồi.

Sân vận động Camp Nou là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố, một phần nhờ sự hiện diện của bảo tàng FC Barcelona – một trong những bảo tàng được nhiều du khách ghé thăm nhất thành phố.

10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết
Cho đến hôm nay Công viên Güell vẫn được coi là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Barcelona. Tuy nhiên, rất ít người biết đến nơi đây từng được xây dựng trên dự án của một khu phức hợp nhà ở.

Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Catalan Antoni Gaudí và nhà bảo trợ Eusebi Güell, đã đưa ra đề án cho một khu bất động sản hiện đại tương tự như ở Anh vào thời đó. Tuy nhiên, họ không nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư và cuối cùng đã phải từ bỏ dự án.

Gaudí chuyển hướng sang xây dựng các ngôi nhà kiểu mẫu, ngày nay là Bảo tàng Nhà Gaudí – và ông đã ở đó cho đến khi qua đời. Bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ để tham quan xung quanh ngôi nhà, có rất nhiều đồ nội thất do kiến trúc sư thiết kế, và tìm hiểu về cuộc sống và công việc của ông.
10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết
Khai trương vào năm 2005, Trung tâm Siêu máy tính Barcelona là nơi có một trong những siêu máy tính lớn nhất trên thế giới. MareNostrum chiếm không gian của một nửa sân bóng rổ và nặng khoảng 40.000kg (39 tấn).

Tốc độ xử lý của siêu máy tính tương đương với công việc mà một người sử dụng máy calculator thực hiện trong 10 triệu năm. Bộ nhớ của siêu máy tính này tương đương với gần 20.000PC còn dung lượng lưu trữ của nó đạt gần 233terabyte (233 nghìn gigabyte), bằng với lượng thông tin của 29 triệu cuốn sách.
10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết
Được bình chọn là một trong những thành phố biển tốt nhất trên thế giới bởi National Geographic chỉ vài năm trước đây, tuy nhiên, cho đến đầu những năm 90, tại Barcelona không hề có một bãi biển nào.

Trước Thế vận hội 1992 , hội đồng thành phố đã thiết lập việc tạo ra một bãi biển nhân tạo từ Barceloneta đến Poblenou . Thời đó, bãi biển này chỉ là một bờ sông hoang sơ với đá lổm chổm, nơi có một số ngôi nhà và lều của ngư dân.
10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết
Một trong những bộ sưu tập lịch sử đặc biệt hơn ở Barcelona thuộc Bảo tàng tang lễ trong khu vực của nghĩa trang Montjuïc. Nơi đây chứa 13 xe, một số có niên đại từ đầu thế kỷ 19.

Bảo tàng được xây dựng để lưu trữ những chiếc xe tang lễ từ thời xưa. Đáng chú ý là ‘The Stove’, một chiếc xe ngựa trang trí công phu và được thiết kếriêng để chở linh cữu của những người từng có tiếng tăm lừng lẫy nhất trong thành phố, và ‘The Black Widow’, được thiết kế để chở theo gia đình của người quá cố.
10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết
Royal Gold Meda là một giải thưởng có uy tín cho kiến trúc sư tài năng được trao mỗi năm do Viện Hoàng gia Anh Architects công nhận. Trong khi hầu hết người nhận là kiến trúc sư, kỹ sư, học giả hoặc nghệ sĩ. Tuy nhiên, giải thưởng này đặc biệt chỉ một lần duy nhất được trao cho toàn bộ thành phố.

Năm 1999, Barcelona nhận Huy chương vàng Hoàng gia cho những dự án đổi mới đô thị trước Thế vận hội 1992, dự án này xuất sắc đã biến đổi hoàn toàn cảnh quan thành phố.
10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết
Chắc chắn là con phố nổi tiếng nhất ở Barcelona, La Rambla trải dài từ Mirador de Colom trên bờ sông đến quảng trường Plaça Catalunya hùng vĩ. Đại lộ lớn này thực sự được tạo thành từ năm con đường khác nhau: Rambla de Canaletes, Rambla dels Estudis, Rambla de Sant Josep, Rambla dels Caputxins và Rambla de Santa Mònica.

Một thực tế khác về các con phố La Rambla khi ngày xưa nó từng là một dòng suối, được thiết kế để lọc nước từ những ngọn núi bao quanh Barcelona ra biển.
10 sự thật về Barcelona mà bạn chưa biết
Kiến trúc sư Gustave Eiffel ban đầu đã đưa ra đề xuất về việc xây dựng ngọn tháp mang tính biểu tượng của Paris ở thành phố Barcelona. Tuy nhiên, các quan chức địa phương đã bác bỏ đề xuất này, vì họ tin rằng tòa tháp không làm thay đổi được cảnh quan thành phố.

Sau đó, kiến trúc sư tài năng này đã quyết định xây dựng Eiffel tại Paris để khẳng định vị thế của công trình kiến trúc vĩ đại này sẽ làm thay đổi bộ mặt của thành phố.

Khuyến mãi du lịch cuối năm

} , 3000);